CÔNG THỨC LÀM MÓN SINH TỐ NGON TIẾT KIỆM CHI PHÍ
Là món đồ uống yêu thích của nhiều người, sinh tố được các chị em phụ nữ lựa chọn nhiều vừa ngon, bổ rẻ lại giúp làm đẹp da, đẹp dáng. Có rất nhiều loại sinh tố khác nhau mỗi loại có một hương vị đặc trưng riêng như: Sinh tố dưa hấu, sinh tố lê, cà chua, bơ, xoài, cà rốt, táo, mãng cầu...
Vậy công thức làm món sinh tố như thế nào là ngon lại tiếtn kiệm chi phí ( Đặc biệt là giảm giá cost cho những bạn muốn kinh doanh loại hình này).
Để làm được món sinh tố bất kỳ, bạn cần chuần bị nguyên liệu đầy đủ, sau đây mình chia sẻ với các bạn công thức làm món sinh tố bơ, từ đó các bạn có thể phát triển thành công thức cho các món sinh tố khác để phù hợp với khẩu vị của mình:
Nguyên liệu cho 1 phần :
+ Bơ: 0.25kg ( lấy bơ chín, chọn loại không có xơ, gân, thịt mềm mịn, nên dùng bơ sáp là ngon nhất)
+ Đường: 47g
+ Sữa đặc: 50ml
+ Sữa tươi: 30ml
+ Đá bào
Dụng cụ:
+ Muỗng
+ Dao
+ Máy xay sinh tố
( Tất cả đều được làm sạch trước khi sử dụng và chế biến)
Cách làm:
Bơ lấy phần thịt cho cho vào máy xay sinh tố để xay, đó bỏ đá bào, sữa , đường, sữa tươi vào xay nhuyễn rồi múc ra cho vào ly chuyên dùng cho món sinh tố và trang trí
** Lưu ý: nên test thử trước để đảm bảo món sinh tố đúng vị và ngon ( Test thử bằng thìa nếm riêng)
Trong quả bơ cũng rất giàu kali (gấp 2 lần so với chuối) có tác dụng cân bằng tỷ lệ kali-natri trong cơ thể. Ngoài ra, bơ còn cung cấp 20 loại dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể: bao gồm chất xơ, vitamin E, vitamin B và axit folic.Uống sinh tố và một trong những cách dễ dàng và nhanh chóng nhất để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Trong sinh tố có chứa nhiều chất chống ô-xy hóa, vitamin và khoáng chất giúp tăng cường chức năng tim mạch và có tác dụng giảm cân rất tốt. Chính vì vậy các thực khách luôn đón chọn những món này, một thiếu sót trong thực đơn sẽ làm giảm doanh thu cho nhà hàng.
Ngoài sinh tố bơ chúng ta còn có thể làm các món sinh tố khác với hương vị thơm ngon và hấp dẫn với sự biến đổi một vài tỷ lệ nhỏ trong công thức:
+ Đối với sinh tố Thơm: tỷ lệ đường, sữa đặc , sữa tươi giữ nguyên, thay đổi thơm lấy 1/2 trái
+ Sinh tố mãng cầu: mãng cầu lấy 250g
+ Sinh tố xoài + Thơm: xoài chín lấy phần thịt 100g, thơm 1/4 trái
Sự đa dạng đồ uống trong món mở của nhà hàng, giúp khách hàng có thể lựa chọn đồ uống theo ý thích của mình đồng thời định lượng giúp bộ phận kế toán dễ dàng theo dõi được lượng hàng bán ra và xác định được định mức nguyên vật liệu để order hàng , tránh thất thoát hoặc ứ đọng hàng gây hư hỏng , làm tăng chi phí không đáng có khi kinh doanh nhà hàng.
Công thức làm món sinh tố ngon tiết kiệm chi phí
Reviewed by Thiên Hữu
on
2:57 AM
Rating:
No comments: