CÁCH LÀM SỮA CHUA TRÁI CÂY VỪA NHANH VỪA NGON CHO NHÀ HÀNG
Tại các nhà hàng, đặc biệt là những khu vực có thời tiết nóng quanh năm như HCM, hay vào mùa hè thì trong thực đơn không thể thiếu món sữa chua trái cây vừa ngon vừa mát. Vậy làm thế nào để có một món sữa chua trái cây ngon hấp dẫn thực khách lại vừa đảm bảo thời gian nhanh cho các lượt order để khách không phải đợi lâu.
Sữa chua trái cây |
Sau đây mình xin chia sẻ các bạn cách làm sữa chua trái cây vừa nhanh vừa ngon :
Nguyên liệu cho 1 phần ăn:
+ 1 hộp sữa chua
+ 1/4 trái thơm ( trái dứa), chọn trái chín vừa, không bị dập úng
+ 1/2 trái xoài chín loại ngọt
+ 1/4 trái táo đỏ
+ 1/4 trái kiwi
+ 3 trái dâu tây, chọn trái căng mịn, không bị sần
+ 3 Trái nho
+ 50ml sữa đặc
+ Đá bào
Cách làm :
+ Thơm gọt vỏ, thái thành từng miếng nhỏ
+ Xoài, táo gọt sạch vỏ, sắt hạt lựu
+ Kiwi gọt vỏ và cắt khoanh từng lát
+ Dâu tây rửa sạch, cắt bỏ cuống, sắt đôi
+ Nho rửa sạch, để nguyên quả
Cho tất cả vào chén thủy tinh, rưới sữa chua lên, sau đó bỏ đá bào lên mặt trên, rót sữa đặc lên đá, trang trí đẹp. Thế là bạn đã hoàn thành xong món sữa chua trái cây
Tùy vào sở thích khách mà từng nguyên liệu cho thêm hoặc bớt đi. Khách không thích trái cây còn nguyên thì cho trái cây , sữa đặc, sữa chua , đá vào máy xay sinh tố, xay khoảng 3 – 4 phút cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
Thế là đã có ngay món sữa chua trái cây vừa ngon mát lạnh lại nhanh chóng mang ra cho thực khách!
Món sữa chua trái cây mát lạnh |
Chúc các bạn thành công!
Cách làm sữa chua trái cây vừa ngon vừa nhanh
Reviewed by Thiên Hữu
on
8:07 PM
Rating:
No comments: