MENU NƯỚC UỐNG KHÔNG THỂ THIẾU CHO QUÁN CAFE
Một quán cafe để đáp ứng được các yêu cầu của thực khách luôn cần có một menu nước uống đa dạng. Khi bước vào một quán cafe, bạn sẽ chọn loại nước uống nào? Phải chăng là các loại thức uống cafe có tác dụng giúp ta tỉnh táo để bắt đầu ngày làm việc suôn sẻ, những loại nước trái cây có tác dụng thanh nhiệt cơ thể hay đơn giản chỉ là các loại nước giải khát đóng chai...? Đặt ra các câu hỏi, khảo sát và trả lời để bắt đầu lên 1 menu nước uống hoàn hảo cho quán cafe để tăng hiệu quả kinh doanh.
Menu nước uống cho quán cafe:
1 Cafe:
Đứng ở vị trí đầu tiên và không thể thiếu trong thực đơn của hầu hết các quán cafe ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Bạn có thể bắt gặp nhiều loại cafe khác nhau nhưng quen thuộc và phổ biến nhất là cafe đen, cafe sữa được pha chế từ các loại hạt cafe nguyên chất như Robusta, Arabica, culi, cafe chồn...
Đứng ở vị trí đầu tiên và không thể thiếu trong thực đơn của hầu hết các quán cafe ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Bạn có thể bắt gặp nhiều loại cafe khác nhau nhưng quen thuộc và phổ biến nhất là cafe đen, cafe sữa được pha chế từ các loại hạt cafe nguyên chất như Robusta, Arabica, culi, cafe chồn...
Ngày nay, theo nhu cầu của khách hàng, ngoài những món café truyền thống cafe phin , các quán cafe cũng bổ sung vào menu của mình những món cafe ngoại nhập phương Tây mới lạ, ít cafein và nhạt hơn như: Espresso, Capuccino, Latte Macchiato, Mocha ....
2. Các loại nước uống trái cây
+ Nước ép trái cây
Nước ép là nhóm đồ uống được tạo ra bằng cách chiết xuất nước của các loại trái cây. Có hàm lượng chất dinh dưỡng dễ hấp thụ, nước ép hoa quả được rất nhiều người lựa chọn, đặc biệt là phái nữ. Đây là món đồ uống nên có ở tất cả các quán cafe. Các vị được chọn nhiều: nước ép cà rốt, nước ép táo, ổi, dưa hấu, cam...
+ Sinh tố: Đây là nhóm đồ nên có trong tất cả các menu đồ uống, do việc bảo quản nguyên liệu với sinh tố đóng hộp là tương đối dễ dàng, hơn nữa sinh tố cũng là nhóm đồ uống được nhiều người ưa thích.Sinh tố là nhóm đồ uống được tạo thành từ việc xay nhuyễn hoa quả tươi, kết hợp với đá, sữa và một số thành phần khác.
+ Nước ép trái cây
Nước ép là nhóm đồ uống được tạo ra bằng cách chiết xuất nước của các loại trái cây. Có hàm lượng chất dinh dưỡng dễ hấp thụ, nước ép hoa quả được rất nhiều người lựa chọn, đặc biệt là phái nữ. Đây là món đồ uống nên có ở tất cả các quán cafe. Các vị được chọn nhiều: nước ép cà rốt, nước ép táo, ổi, dưa hấu, cam...
+ Sinh tố: Đây là nhóm đồ nên có trong tất cả các menu đồ uống, do việc bảo quản nguyên liệu với sinh tố đóng hộp là tương đối dễ dàng, hơn nữa sinh tố cũng là nhóm đồ uống được nhiều người ưa thích.Sinh tố là nhóm đồ uống được tạo thành từ việc xay nhuyễn hoa quả tươi, kết hợp với đá, sữa và một số thành phần khác.
Và trong thời gian gần đây, cùng với sự phát triển của loại hình take-away-coffee, các loại sinh tố trái cây được biến hóa một chút với tên gọi nghe “tây” hơn là smoothie. Công thức cơ bản cho loại nước uống này là trái cây tươi, sữa đặc, sữa tươi, và đá xay nhuyễn với nhau và có thêm những hương vị khác để tạo nên những ly smoothie ngọt ngào, đa màu sắc, đa hương vị. Những cái tên nổi bật như Smoothie Blueberry, Rasberry, Mango, Banana, .... đã ngày càng quen thuộc và phổ biến ở những quán cafe take-away.
3. Trà ( Trà lạnh, trà nóng):
Trà lạnh thường được làm từ cốt trà túi lọc và các nguyên liệu tạo hương vị đa dạng (mứt, siro, hoa quả đóng hộp hoặc hoa quả tươi). Nếu ưa thích sự đơn giản, các bạn có thể sử dụng trà túi lọc kèm đá như rất nhiều quán cafe truyền thống. Tuy nhiên nhóm đồ này nên có từ 3-5 món để tạo điểm nhấn & cho khách hàng lựa chọn. Các vị được chuộng là trà táo, trà đào, trà chanh..
Trà nóng được sử dụng nhiều hơn cả là trà hoa cúc, với cách pha chế đơn giản, lại thơm ngon nên được nhiều thực khách yêu thích.
3. Trà ( Trà lạnh, trà nóng):
Trà lạnh thường được làm từ cốt trà túi lọc và các nguyên liệu tạo hương vị đa dạng (mứt, siro, hoa quả đóng hộp hoặc hoa quả tươi). Nếu ưa thích sự đơn giản, các bạn có thể sử dụng trà túi lọc kèm đá như rất nhiều quán cafe truyền thống. Tuy nhiên nhóm đồ này nên có từ 3-5 món để tạo điểm nhấn & cho khách hàng lựa chọn. Các vị được chuộng là trà táo, trà đào, trà chanh..
Trà nóng được sử dụng nhiều hơn cả là trà hoa cúc, với cách pha chế đơn giản, lại thơm ngon nên được nhiều thực khách yêu thích.
4. Các loại nước khác
Nếu chỉ có cafe và nước trái cây thì có lẽ thực đơn nước uống sẽ khá giản đơn. Vậy nên, việc thêm các loại nước khác vào là điều cần thiết. Sẽ cân bằng hơn nếu có mặt của các loại yaourt, có thể đi kèm với trái cây để thêm hương vị syrup…hay sẽ thanh đạm và nhẹ nhàng hơn với những hương vị trà lài, trà sen, Olong, Tâm Châu,... và tất nhiên cũng không thể vắng mặt của các loại nước giải khát đóng chai có trên thị trường.
Tất cả các loại nước uống cho quán cafe trên đều góp phần tạo nên nhiều sắc màu cho thực đơn của quán. Việc tìm hiểu và nghiên cứu các loại nước mới lạ và ngon miệng sẽ là công việc không thể lãng quên đối với các chủ quán cafe vì một thực đơn phong phú, ấn tượng cùng với các loại nước chất lượng, thơm ngon, mãn nhãn sẽ là chìa khóa để giúp một quán cafe thu hút khách và tạo được danh tiếng.
Menu nước uống cho quán cafe
Reviewed by Thiên Hữu
on
1:22 AM
Rating:
No comments: